Taking too long? Close loading screen.
We Are What We Do

** จัดส่งฟรี เมื่อสั่งซื้อ 1,000฿ ขึ้นไป

5 เหตุผลที่ควรปลูกกัญชงในระบบปิด

แม้ว่าภาครัฐจะปลดล๊อคอนุญาตให้ทำการปลูกกัญชงได้แล้ว แต่ก็ยังมีข้อกำหนดกฎเกณฑ์หลายอย่างที่ผู้ปลูกต้องทำความเข้าใจ อีกทั้งการปลูกกัญชงให้ได้ผลดีนั้นต้องควบคุมปัจจัยหลายอย่างมากๆ เพราะกัญชงเป็นพืชที่อ่อนไหวต่อการรบกวน วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับข้อดีของการปลูกกัญชงในระบบปิดกันครับ

ไม่เสี่ยงต่อโลหะหนักในดิน
เนื่องจากรากกัญชงสามารถดูดซึมและเก็บสารโลหะที่เป็นอันตรายเหล่านี้รวมไปถึงสารเคมีปนเปื้อนอื่นๆ ซึ่งเคยมีผู้วิจัยพบว่าโลหะหนักนั้นจะถูกสะสมที่ใบมากที่สุด นอกจากนี้ยังพบที่สะสมอยู่ในเมล็ดและเส้นใยด้วย

2. ไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนเชื้อรา

การปลูกกัญงนั้นไม่ควรมีความชื้นสูง หรือเปียกมากเกินไป เพราะหากกัญชงกำลังอุ้มน้ำอาจก่อให้เกิดปัญหาเพราะเชื้อรา (mold) เจริญเติบโตได้ในสภาพที่เปียกชื้น โดยเชื่อราที่มักพบคือ เชื้อรา Botrytis ไม่เป็นพิษแต่ในบางกรณีอาจทำให้เกิดอาการแพ้ทางเดินหายใจอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

3. ไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนจุลชีพที่ทำให้เกิดโรคได้

เช่น ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราและจุลินทรีย์อื่นๆ ที่สามารถทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ ยกตัวอย่างเช่น ไรโนไวรัส (rhinoviruses) ซึ่งเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ของโรคไข้หวัด แอสเปอร์จิลลัส (Aspergillus) ก่อเกิดการติดเชื้อในปอดอย่างรุนแรง การติดเชื้อที่อวัยวะอื่นๆ และ / หรือมีปฏิกิริยาการแพ้อย่างรุนแรง E. Coli อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้หลายประเภทและส่วนใหญ่ มักเกี่ยวข้องกับโรคท้องร่วง นอกจากนี้การติดเชื้อแบคทีเรีย E.coli ที่ปอดก่อให้เกิดอันตรายได้ และไรแดง หรือไรแมงมุม (Spider Mites) รวมตัวกันที่ด้านล่างใต้ใบกัญชงและทำให้เกิดจุดสีขาวหรือเหลือง ทำให้กัญชงถูกรบกวนและสร้างใยคลุมรอบๆ ใบดอก ไรเหล่านี้ทิ้งของเสียและลอกคราบที่ถูกกำจัดไปทั่วพืชกัญชงที่ถูกรบกวนซึ่งอาจนำไปสู่ปฏิกิริยาการแพ้ในผู้ใช้กัญชาได้

4. ไม่เสี่ยงต่อสภาวะอากาศที่แปรปรวน

เพราะอากาศเมืองไทยนั้นอาจไม่ได้เหมาะสมกับการปลูกกัญชงตลอดทั้งปีเพราะฉะนั้นหากเกิดอากาศที่แปรปรวนอาจส่งผลให้ต้นกัญชงนั้นไม่สามารถเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ หรืออาจทำให้ไม่ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพเท่าที่ควรจะเป็นได้

5. ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสม่ำเสมอ

เพราะเนื่องจากระบบปิดนั้นทำให้เราสามารถควบคุมสภาวะแวดล้อมได้เกือบ 100% จึงทำให้ได้ผลผลิตตามที่เราต้องการ หรืออาจมีความสูญเสียน้อยมากเมื่อเทียบกับการปลูกในระบบเปิดนั่นเอง

ด้วยตู้ปลูกอัจฉริยะที่ บจก.แคนนาบิซ เทค คิดค้นขึ้นนั้นมาเข้ามาตอบโจทย์ปัญหาในข้างต้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้คุณสามารถผลิตพืชที่ได้คุณภาพ ตรงตามความต้องการของตลาดเพราะระบบปิดที่เรามียังมีคุณภาพเทียบเท่าในระดับทางการแพทย์ ซึ่งหากใครหรือบริษัทใดที่กำลังมองหาชิ้นส่วนกัญชงคุณภาพดีไม่ว่าจะเป็น ใบสด ,ใบแห้ง ,รากแห้ง ,ลำต้นแห้ง ก็สามารถสั่งซื้อกับทางบริษัทได้

สนใจรายละเอียดสามารถ Inbox มาได้เลย แล้วรอเจ้าหน้าที่ของเราติดต่อกลับเพื่อแจ้งรายละเอียดต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง