Taking too long? Close loading screen.
We Are What We Do

** จัดส่งฟรี เมื่อสั่งซื้อ 1,000฿ ขึ้นไป

เพศของ “กัญชง” เรื่องที่หลายคนอาจยังไม่รู้

หลายคนเมื่อได้ยินว่า “กัญชง” นั้นก็มีเพศเหมือนกันนะคงจะตกใจกันไม่ใช่น้อย แต่เป็นเรื่องจริงที่ว่ากัญชงนั้นมีเพศ และเพศของกัญชงนั้น ก็มีความแตกต่างเป็นของตัวเอง ไม่ต่างจากมนุษย์เราเลยทีเดียว วันนี้แอดมินจึงขอเอาสาระความรู้เรื่องกัญชงมาฝากกันด้วยเรื่อง “การแยกเพศของกัญชง” ว่าใครควรปลูกเพศไหน และแตกต่างกันอย่างไรลองศึกษากันได้เลย

เริ่มกันด้วยเพศของกัญชง กันก่อนโดยกัญชงนั้นมีทั้งหมด 3 เพศด้วยกันคือ 1. เพศชาย 2.เพศหญิง 3.เพศผสม ฟังไม่ผิดครับเพศเหมือนมนุษย์อย่างเราๆเลยใช่ไหมครับ เรามาดูรายละเอียดของกัญชงแต่ละเพศกันตามรูปเลยจ้า

กัญชงแต่ละเพศก็จะมีข้อแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางทีเราเห็นผ่านๆอาจจะแยกไม่ออกว่าเอะ เป็นเพศไหนกันนะแยกยังไงดี Kannabiz Tech เราก็มีวิธีดูมาบอกกันครับ

ในเพศชายสังเกตุได้จากต้นจะสูงและเติบโตได้ไวกว่าเพศหญิง ใบน้อยกว่า และเพศชายจะไม่มีดอก

ส่วนกัญชงที่เป็นเพศผสมนั้น ไม่นิยมนำผลผลิตมาใช้เลยเพราะดอกนั้นเต็มไปด้วยเมล็ด และสารสำคัญที่นำมาใช้กันเช่น แคนนาบินอยด์นั้นมีอยู่น้อยมาก จึงไม่เป็นที่นิยมนั้นเอง

*ขอบคุณข้อมูลจาก : Innnews , cannhealth

นอกจากต้องดูเพศกัญชง แล้วคุณภาพของกัญชงก็สำคัญ ซึ่งทาง Kannabiz Tech นั้นเลือกปลูกกัญชงของเราในระบบปิด ที่สามารถควบคุมปัจจัยต่างๆในการเติบโตของกัญชงได้ทั้งหมด ทำให้กัญชงของเรานั้นมีคุณภาพดีระดับ Medical Grade เลยทีเดียว หากลูกค้าท่านใดสนใจกัญชงคุณภาพดี ไม่ว่าจะ ใบสด, ใบแห้ง,รากแห้ง หรือ ลำต้นแห้ง หรือสารสกัดจากกัญชง ก็สามารถติดต่อสอบถามได้เลย

สอบถามข้อมูลได้ในช่วงเวลา 9.00 – 17.30 น. ที่
Inbox : Kannabiz.Tech
Line@ : @Kannabiz.Tech
E-Mail : Sale@Kannabiztech.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กัญชา และ กัญชง ความเหมือนที่แตกต่าง!?

กัญชา และ กัญชง ถ้าให้มองด้วยตาเปล่าแล้วอาจจะแยกกันไม่ออก เพราะเหมือนกันเกือบไปหมดทุกอย่าง ซึ่งในประเทศไทยได้แยกกัญชาและกัญชง จากปริมาณสาร THC นั่นเอง

อ่านต่อ »
Before use hemp kannabiz tech

“กัญชง” ก่อนจะใช้จริงต้องเข้าใจถึงข้อดีข้อเสีย

กัญชงมีข้อดีที่สามารถนำไปใช้ในด้านการแพทย์ได้มากมาย แต่อย่างไรก็ตามแม้ข้อดีจะมีมาก แต่หากนำมาใช้โดยที่ขาดความรู้ความเข้าใจที่ดีแล้วก็อาจทำให้เกิดโทษแก่ผู้ใช้ได้

อ่านต่อ »
Cannabis to reduce the risk of diabetes

การใช้กัญชาลดความเสี่ยงการเป็นเบาหวาน

งานวิจัยพบว่าการใช้กัญชามีพัฒนาการเป็นเบาหวานประเภท 2 น้อยกว่าคนไม่ใช้
การเกิดขึ้นของเบาหวานประเภทที่ 2 ในกลุ่มผู้ที่บริโภคกัญชา “ต่ำกว่าผู้ที่ไม่เคยได้รับสาร Cannabinoid ถึง 0.48 เท่า” นอกจากนี้คนที่ใช้กัญชายังมีค่าดัชนีมวลกายต่ำกว่าและอาจมีแรงจูงใจมากขึ้นในการออกกําลังกายมากกว่าผู้ไม่ใช้อีกด้วย

อ่านต่อ »