ผลผลิตจากต้นกัญชง ดูๆไปแล้วอาจจะดูเหมือนกัน แต่จริงๆแล้วไม่เหมือนกัน
ซึ่งตอนนี้กัญชง กำลังเป็น Talk of the Town โดยมีผู้สนใจทำธุรกิจและสนใจบริโภคอย่างแพร่หลาย ดูๆไปผลิตภัณฑ์ก็ดูจะเหมือนๆกันหมด แต่รู้ไหมว่าจริงๆแล้วมีปัจจัยที่ทำให้กัญชงที่ใช้นั้นแตกต่างกัน วันนี้แอดมินจะพามาทำความรู้จักสิ่งที่ทำให้กัญชงไม่เหมือนกัน กับ ความเหมือนที่แตกต่าง Ep1. เมล็ดพันธุ์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นที่มาของ Raw Material นั้นก็คือ เมล็ดพันธุ์นั่นเอง โดยปัจจุบันน่าจะแยกออกมาเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆคือ
พันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ และพันธุ์พื้นเมืองของไทย- พันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศนั้นจะมีข้อดีคือเป็นพันธุ์ที่ได้รับการปรับปรุงพันธุ์มาเป็นเวลานานมีความนิ่งของสายพันธุ์แล้ว รวมทั้งมีคุณสมบัติในการให้สารสำคัญที่สูงตาม COA ที่ระบุ แต่ข้อเสียคือไม่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมในเมืองไทย ผู้ปลูกอาจต้องมีการลงทุนในการควบคุมสภาวะการปลูกให้เหมาะสมกับพันธุ์ที่นำเข้ามาด้วย
พันธุ์พื้นเมือง เช่นพันธุ์หางกระรอก ตะนาวศรี เป็นต้น เหล่านี้จะมีผลดีคือทนทานต่อสภาพแวดล้อมในเมืองไทย และปลูกง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ข้อเสียคือมีสาระสำคัญที่นำมาใช้ประโยชน์น้อย
สำหรับ บจก.แคนนาบิสเทค ของเรานั้นเลือกวิธีการนำเข้าเมล้ดพันธุ์จากต่างประเทศ ซึ่งเราคัดมาแล้วว่าดีจริงๆ มีรางวัลการันตีและมีผล COA ที่น่าพอใจ ทำให้ผลผลิตที่ได้นั้นมีคุณภาพอีกทั้งเราเลือกใช้การปลูกในระบบปิดยิ่งการันตีคุณภาพอีกด้วย
สนใจสั่งซื้อ-สอบถาม ไม่ว่าจะเป็น ใบกัญชงสด, ใบกัญชงแห้ง, ราก-ลำต้นแห้ง หรือสารสกัดจากกัญชง ก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางนี้เลย